Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này?
Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này 3

Du lịch Nha Trang mùa nào đẹp nhất? Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này? Toàn bộ thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây.

Mục lục nội dung

Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này? [Chia sẻ]

Nha Trang là điểm đến lý tưởng cho những người thích du lịch biển. Thế nhưng, có một thắc mắc phổ biến của hầu hết mọi người khi lên kế hoạch đó là có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này? Và đi du lịch Nha Trang thời gian nào đẹp nhất, an toàn nhất lại tiết kiệm chi phí nhất? Review Nha Trang sẽ cho bạn câu trả lời trong bài viết sau nhé!

Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này 1
Nha Trang điểm đến du lịch ấn tượng

Đặc điểm thời tiết, khí hậu ở Nha Trang

Có thể nói, Nha Trang được mẹ thiên nhiên ưu ái về mọi mặt. Nơi có cảnh đẹp hiếm nơi nào có được, biển xanh, cát trắng, nắng vàng. Thêm nữa, khí hậu của Nha Trang tương đối hài hòa, ít gió bão. Nhiệt độ trung bình khoảng 26,3 độ C, không quá nóng hay quá lạnh, nóng nhất tầm 32-33 độ, lạnh tầm 16-7 độ.  Luôn có nắng ấm và ít mưa.

Đây là kiểu khí hậu đặc trưng thuận lợi cho du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng. Một lợi thế đặc trưng của Nha Trang so với khi hậu miền Bắc và miền Trung. Điều này cũng là điểm yêu thích của khách du lịch thập phương khi đến với Nha Trang.

Thời tiết chia làm 2 mùa chính, đó là mùa mưa và mùa khô. Cụ thể như sau:

 • Mùa khô: ở Nha Trang mùa khô bắt đầu từ tháng 1 đến tháng 9 dương lịch hàng năm. Mùa này thời tiết nhìn chung khá đẹp, mát mẻ nhiệt độ từ 28 đến khoảng 30 độ C. Thời tiết rất phù hợp cho các hoạt động tắm biển, vui chơi, tham quan.

Tầm tháng 5 đến tháng 8 thì có nắng nhưng nắng nhẹ không có gắt như nắng miền Trung, miền Bắc nên cũng không gây khó chịu cho khách. Và thực tế từ tháng 5 đến tháng 8 cũng là mùa cao điểm của du lịch Nha Trang với lượng khách khá đông đảo.

 • Mùa mưa: là khoàng thời gian còn lại, kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 trong năm. Lúc này, Nha Trang thường hay có mưa, thời tiết se lạnh. Tuy nhiên, mưa cũng là mưa nhỏ nên nhiệt độ cũng không thấp lắm. Cũng có những thời điểm mưa dầm cản trở việc tắm biển. Tuy không thuận lợi cho tắm biển những bạn vẫn tham quan và chụp ảnh được. Bù lại đến Nha Trang thời điểm này bạn sẽ có một cảm nhận khác với vẻ yên tĩnh hơn. Đây cũng là điều rất đáng để bạn trải nghiệm phải không nào?

Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này?

Gợi ý thời điểm Nha Trang đẹp nhất

Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này 2
Tháng 6-8 là cao điểm du lịch Nha Trang

Nếu xét về tiêu chí đẹp nhất thì toốt nhất bạn nên chọn mùa khô thừ tháng 1 đến tháng 9. Bạn có thể lựa chọn một số thời điểm sau:

 • Tháng 2 – tháng 5: Đây là thời điểm Nha Trang khá mát mẻ, trời không quá nắng nên lý tưởng để bạn tham quan, vui chơi các địa điểm lịch Nha Trang. Vậy nên nếu bạn hỏi có nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 3 thì câu trả lời là có nhé.
 • Tháng 6 – tháng 8: Trời khá nắng nóng lúc này vô cùng thích hợp với hoạt động tắm biểm, tham quan đảo và tận hưởng khí mát từ biển cả. Đặc biệt, đây là thời điểm học sinh được nghỉ hè thuận lợi để đi cả gia đình.
 • Tháng 8-9 là thời điểm mùa thu của Nha Trang, lúc này trời mát, có gió lộng, Nha Trang rất lãng mạn, tắm biển, ngắm cảnh thì tuyệt vời. Tháng này cũng là thời điểm có nhiều toủ du lịch từ Hà Nội, TPHCM đưa khách tới Nha Trang.

Tuy nhiên, bạn lưu ý chúng tôi nói thời điểm du lịch Nha Trang đẹp nhất là vào mùa khô nhưng đẹp thì đi đôi với đắt. Bởi thời gian trên là mùa cao điểm nên chi phí nghỉ dưỡng và ăn uống sẽ tăng lên. Để tiết kiệm chi phí blog du lịch Nha Trang khuyên bạn nên đặt phòng trước 1-2 tháng.

Và du lịch Nha Trang thời điểm này bạn nên chuẩn bị đầy đủ kem chống nắng, áo mũ để bảo vệ cơ thể khỏi sốc nhiệt nhé. Và nhớ chuẩn bị sức khỏe tốt để tha hồ trải nghiệm.

Nhiều bạn hỏi có nên đi du lịch Nha Trang tháng 10, thì hãy tiếp tục nghe chúng tôi review về 3 tháng còn lại nhé:

 • Từ tháng 10 đến tháng 12 như đã nói ở trên là thời điểm Nha Trang mưa nhiều. Mà mưa gió thì rất cản trở hoạt động tham quan và vui chơi. Du lịch mà nằm khách sạn ngắm mưa thì rất chán vì thế ít người muốn đến Nha Trang.
 • Trong tháng 12 thì thường sẽ có không khí lạnh tăng cường ở miền Bắc. Nha Trang tuy không có mùa đông nhưng cũng se se lạnh hơn. Và lúc này đi du lịch sẽ không thích hợp tắm biển mà chỉ ngắm cảnh thôi. Vì thế có nên đi du lịch Nha Trang vào tháng 12 không thì bạn đã rõ.
Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này 3
Bí quyết du lịch Nha Trang giá rẻ

Gợi ý thời  điểm rẻ và vắng khách nhất

Phía trên là tiêu chí du lịch Nha Trang đẹp nhất còn giờ là đến tiêu chí rẻ nhất. Đương nhiên chúng ta muốn rẻ thì nên tránh mua hè. Mùa cao điểm cái gì cũng đắt và còn ồn ào nữa. Thời điểm lý tưởng để du lịch Nha Trang rẻ + đẹp đó là sua tết nguyên đán tầm từ tháng 2 đến tháng 4.

Lúc này thời tiết đẹp nên khách đã đông nhưng không đông bằng các tháng mùa hè. Mùa này không phải mùa du lịch chính của Nha Trang nên giá vé máy bay cũng rẻ, giá phòng cũng rẻ chỉ bằng 50-80 % mùa cao điểm. Thời điểm này tết xong mọi người cũng chưa có nhu cầu và chưa sắp xếp được thời gian du dịch.

Lưu ý là vào đợt tết giá vè, giá phòng có tăng lên so với bình thường của mùa mưa. Tuy nhiên sau tết âm lịch sẽ tiếp tục giảm xuống.

Hoặc nếu bạn không thích tắm biển mà chỉ đi ngắm cảnh thì có thể chọn 3 tháng 10, 11,12. Thời điểm này mưa ít khách nên cái gì cũng rẻ. Tuy nhiên, lưu ý là tắm biển sẽ lạnh và kể cả muốn thuê cano đi chơi đảo, lặn ngắm san hô chũng khó nhé.

Tuy người Việt mình ngại đi Nha Trang mùa này nhưng người Nga và Châu Âu lại bay qua Nha Trang để tránh rét khá nhiều nên có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này thì những bạn  thích yên tĩnh có thể cân nhắc nhé.

Thời điểm không nên đi du lịch Nha Trang

Lưu ý có những thời điểm bạn không nên đi du lịch Nha Trang, nhất là những lúc thời tiết không ủng hộ. Thường thường vào mùa mưa thời tiết không thuận lợi. Và trước khi lên lế hoạch đi bạn cần theo dõi thời tiết nếu có các hiện tượng như mưa lớn hay bão thì chúng ta nên cân nhắc. Bởi thời tiết xấu ảnh hưởng đến an toàn của bạn, hơn thế việc di chuyển vui chơi cũng gián đoạn.

Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này? Bạn cũng nên để ý tính trạng sức khỏe. Bạn sắp xếp được thời gian đấy, thời tiết đẹp ủng hộ đấy những nếu sức khỏe không tốt thì cũng nên cân nhắc.

Có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này 4
Nha Trang điểm đến yêu thích của nhều khách hàng

Những lưu ý khi đi du lịch Nha Trang vào các mùa

 • Du lịch Nha Trang vào mùa hè cao điểm thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ đồ chống nắng. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí thì bạn cần lên kế hoạch trước để liên hệ đặt trước vé máy bay, khách sạn để tiết kiệm chi phí cũng như tránh trường hợp hết phòng khi đến nơi.
 • Khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8, vùng biển Nha Trang thường có sứa gây ngứa, bạn nên cẩn thận khi tắm biển.
 • Trước khi đi cần theo dõi tình hình thời tiết để chủ động hơn và có những chuẩn bị hành lý cần thiết
 • Bạn nên chịu khó tìm hiểu kỹ trước về nơi cho thuê chỗ nghỉ ngơi, ăn uống, vui chơi… nếu đi tự túc. Tốt nhất bạn nên có kế hoạch trước và tham khảo kinh nghiệm để có chuyến đi thú vị và an toàn cũng như khám phá được nhiều cảnh đẹp ở Nha Trang.
 • Nếu chọn đi mùa mưa thì bạn cần chuẩn bị ô dù, quần áo mưa để thuận lợi di chuyển.  Đừng quên mang theo vài bộ quần áo ấm trong vali hành lý.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi có nên đi du lịch Nha Trang thời điểm này không. Hi vọng bạn sẽ chọn được thời điểm lý tưởng để trải nghiệm Nha Trang. Và đừng quên liên hệ với Review Nha Trang khi cần tư vấn thêm thông tin nhé. Chúc bạn một chuyến đi Nha Trang thật vui vẻ và đáng nhớ!

Liên hệ đặt tour du lịch Nha Trang – Đơn vị tư vấn: Review Nha Trang
Website: https://reviewnhatrang.com.vn/

Địa chỉ: L11.05 đường T3, khu đô thị An Bình Tân, Nha Trang Khánh Hòa

Hotline: 0913.703.757

Có thể bạn quan tâm